du hoc my

Kinh nghiệm chọn trường khi du học Mỹ

Nước mỹ có 1 hệ thống giáo dục khổng lồ và đẳng cấp bậc nhất thế giới. Nơi đây, có rất nhiều các trường cao đẳng – đại học công – tư khác nhau. Tuy nhiên, cũng khá giống tại Việt Nam khi các trường đều được phân chia ra các đặc thù riêng. Chính vì thế, khi du học Mỹ, bạn cũng nên căn cứ vào đó để lựa chọn những trường theo học để phù hợp với kinh phí cũng như sở thích của bản thân để đạt được kết quả tốt nhất.

du hoc my

Cao đẳng cộng đồng :

Khi du học Mỹ, bạn sẽ phải tìm hiểu về nhóm trường cao đẳng cộng đồng nếu muốn tiết kiệm tối đa chi phí du học. Đây là nhóm trường đào tạo sau bậc phổ thông tại Mỹ. Hệ thống trường cao đẳng cộng đồng 2 năm đầu họ cũng dạy các môn đại cương giống với bậc đại học, nên rất nhiều người lựa chọn học tập ở đây 2 năm đầu để tối giản chi phí, làm bước đệm tiếp theo cho 2 năm sau học chuyên ngành ở các trường đại học.

Với việc được cấp bằng chính quy theo đúng trường đại học mà bạn học 2 năm tiếp theo, nên khá nhiều người du học Mỹ lựa chọn hình thức này. Tuy nhiên, kết quả học tập của bạn hay kỳ thi chuyển tiếp sẽ được kiểm tra một cách kỹ càng và khắt khe hơn nhằm đảm bảo chất lượng liên thông.

Đại học tư thục :

Cũng giống như tại Việt Nam, hệ thống trường đại học tư thục cũng phát triển khá mạnh tại Mỹ. Các sinh viên du học Mỹ hoàn toàn dễ dàng lựa chọn những trường đại học này. Đây là nhóm trường chỉ đào tạo bậc đại học, có quy mô vừa và nhỏ, nhưng chất lượng giáo dục là khá cao và các hoạt động trong trường diễn ra cũng rất mạnh mẽ.

Ưu điểm :

Sĩ số lớp không nhiều nên bạn dễ dàng học tập, nắm vững kiến thức, các giảng viên ở trình độ quan, luôn quan tâm đến vấn đề học tập của sinh viên, sẵn sàng, nhiệt tình giúp đỡ khi cần thiết.

Công tác sinh viên là rất tốt, nhiều hoạt động cộng đồng, gắn kết mọi người với nhau. Luôn nhanh chóng nhận được hỗ trợ khi cần thiết.

Nhược điểm :

Không mấy đa dạng về ngành học

Quy mô, cơ sở vật chất không lớn, tài liệu học tập không nhiều.

Du học Mỹ tại những trường đại học quốc gia :

Đến với những trường đại học quốc gia khi đi du học mỹ là tốt nhất. Đây là hệ thống những trường công danh tiếng nhất, có cơ sở hạ tầng quy mô bậc nhất trên thế giới hiện nay. Đây là hệ thống trường công có những trung tâm nghiên cứu hàng đầu quốc gia, tập trung giảng viên là những chuyên gia đầu ngành tốt nhất trên cả nước.

Ưu điểm :

Hệ thống giáo dục đào tạo tốt, có đang dạng nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác nhau, giảng viên là những chuyên gia giỏi nổi tiếng thế giới.

Cơ sở vật chất, trang thiết bị, quy mô học tập hết sức chuyên nghiệp và hiện đại.

Nhược điểm :

Sĩ số lớp thường đông, cần phải chịu khó và tự nghiên cứu trong quá trình học tập.

Học phí cao, đặc biệt khi muốn nghiên cứu, học chuyên sâu bậc trên đại học.

Trên đây, là những kinh nghiệm chọn trường đại học khi du học Mỹ mà bạn cần biết để lựa chọn sao cho phù hợp với điều kiện kinh tế, lực học của mình để mang đến những kết quả tốt nhất.

Leave a Reply