du hoc ha lan

Vì sao trượt visa du học Hà Lan?

Visa của bạn bị từ chối có nghĩa là mọi kế hoạch du học của bạn đều phải tạm hoãn. Xin visa du học Hà Lan là cả một quá trình dài, đòi hỏi nhiều thời gian và công sức. Vậy do đâu mà hàng ngày, hàng giờ vẫn còn rất nhiều bạn phải gác lại giấc mơ du học của mình vì không xin được visa? Cùng xem xét các lỗi mà bạn hay mắc phải trong quá trình xin visa du học Hà Lan nhé.

du hoc ha lan

Trượt visa du học Hà Lan – chuẩn bị hồ sơ không tốt

Qúa trình chuẩn bị hồ sơ là một quá trình vô cùng quan trọng quyết định bạn có được cấp visa du học hay không. Có rất nhiều lỗi mà bạn dễ dàng mắc phải nếu như không tìm hiểu cách làm, cách trình bày, những điều luật và quy định khi xin visa du học Hà Lan.

Khi tạo hồ sơ du học bạn cần tạo đầy đủ yếu tố như: khai báo thông tin cá nhân, địa chỉ, khai báo thành tích, tình trạng gia đình, bằng cấp, giấy tờ công chứng… Tất cả mọi thông tin bạn cần điền rõ ràng, chính xác. Nếu bạn mắc lỗi thì việc bạn bị xóa tên ra khỏi danh sách được lập visa là điều không thể tránh khỏi.

Trượt visa du học Hà Lan – không cần chứng minh tài chính

Khi làm thủ tục xin visa du học Hà Lan, việc chứng minh tài chính là điều vô cùng bắt buộc. Cho dù số tiền bạn tiêu nhiều hay ít nhưng vẫn cần phải chứng minh tài chính để được cấp visa. Nếu bạn không chứng minh được mối quan hệ của bạn với người chi trả tiền học phí cho bạn, không chứng minh được tài sản có nguồn gốc hợp lý, không có đủ tiết kiệm đúng số tiền ngân hàng yêu cầu… thì bạn sẽ bị từ chối cấp visa

Trượt visa du học Hà Lan – Trả lời phỏng vấn không tốt

Bước phỏng vấn cũng là một bước rất quan trọng, quyết định rất lớn việc bạn có được cấp visa hay không. Nếu tâm lý của bạn không vững bạn chắc chắn sẽ bị loại ngay từ vòng đầu. Ngay cả việc bạn nộp đơn xin phỏng vấn cũng không chính xác thông tin cá nhân thì chắc chắn bạn cũng sẽ bị: “loại ngay từ vòng để xe”.

Trượt visa du học Hà Lan – Khả năng ngoại ngữ còn yếu

Đi du học tại Hà Lan thì bạn cần phải sử dụng một ngôn ngữ mà giúp bạn linh hoạt hơn trong cuộc sống. Nếu bạn đang có dự định đi du học thì nên chuẩn bị cho mình một trình  độ ngoại ngữ tốt để có thể duy trì lâu buổi phỏng vấn. Họ sẽ không bao giờ cấp visa cho những người không có khả năng ngoại ngữ.

Trên đây là những nguyên nhân khiến bạn trượt visa tư vấn du học Hà Lan. Mỗi quốc gia lại có một yêu cầu khác nhau về các thủ tục xin visa. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ để chuẩn bị đầy đủ kỹ năng  cần thiết khi làm thủ tục xin visa nhé. Nếu như bạn đang chuẩn bị làm thủ tục xin visa du học Hà Lan thì hãy liên hệ tới Blue Sea để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí.

Leave a Reply